Ronaldo 39 tuổi vẫn muốn tham dự Euro 2024

Trở thành cầu thủ lớn tuổi Ronaldo vẫn muốn tham dự World Cup và Euro 2024

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ được ghi bàn nhiều nhất đội tuyển Bồ Đào Nha

Cristiano Ronaldo sau khi nhận giải cầu thủ được ghi bàn nhiều nhất cấp độ đội tuyển quốc gia, tiền đạo người Bồ Đào Nha khẳng định những tham vọng cùng tuyển Bồ Đào Nha tham dự Euro 2024 ở độ tuổi gần 40.

Tiền đạo Bồ Đào Nha phá kỷ lục ra sân và ghi bàn cho ĐT Bồ

Theo thông tin tháng 9/2021, Ronaldo đã có thành tích giúp đội tuyển Bồ Đào Nha thắng ngược đội tuyển Ireland tại còng loại World Cup 2022 tại khu vực Châu Âu và đạt cột mốc 109 bàn . Ronaldo hiện phá sâu kỷ lục khi có 117 bàn qua và có 189 lần ra sân cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Ronaldo phát biểu sự kiện trong một buổi lễ trao giải
Ronaldo phát biểu sự kiện trong một buổi lễ trao giải

” Thật khó tưởng tượng nổi khi trở thành cầu thủ ghi bàn tốt nhất tại cấp đội tuyển. Đây là một hành trình dài nhưng tôi muốn nhận mạnh rằng nó vẫn chưa thực sự kết thúc” Ronaldo đã chia sẻ khi nhận giải và được vinh danh tại Gala Quinas de Ouro ở Bồ Đào Nha vào ngày 20/9. Trong sự kiện, tiền đạo 37 tuổi cũng đã ca ngợi LĐBĐ Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện và nâng tầm đội tuyern cho các giải bóng đá trẻ,..

Tiền đạo Ronaldo khẳng định vẫn cố gắng giữ động lực và những tham vọng của mình cùng đội tuyển Bồ Đào Nha có thể chinh chiến thêm nhiều năm. Anh ca ngợi đội tuyển Bồ Đào Nha hiện sở hữu được nhiều ngôi sao trẻ triển vọng và có tiềm năng trong tương lai : “Tôi muốn có mặt tại World Cup 2022 và cả Euro 2024” Ronaldo nhấn mạnh điều này.

Sau buổi lễ sự kiện, anh đã chia sẻ bức ảnh nhận danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ ĐTQG trên mạng xã hội và bày tỏ niềm vui, sự tự hài cùng gia đình bạn bè, tất cả những người hâm mộ đã giúp tôi đạt được những thành tích này

Cristiano Ronaldo mong muốn có thể tham dự EURO ở tuổi 39

Kỷ lục cầu tuổi lớn tuổi nhất là Hungary Gabor Kiraly với 40 tuổi 86 ngày

Euro 2024 sẽ được diễn ra tại Đức từ ngày 14/6 – 14/7 vào năm 2024. Cristiano Ronaldo có thể sẽ bước qua tuổi 39 nếu tham dự giải đấu này. Kỷ lục cầu thủ nhiều tuổi nhất tham dự Euro từng thuộc về thủ môn Hungary Gabor Kiraly với 40 tuổi 86 ngày.

Còn nếu ko tính thủ môn, kỷ lục cầu thủ lớn tuổi tham dự giải đấu Euro thuộc về huyền thoại bóng đá Đức Lothar Matthaus với 39 tuổi và 91 ngày thi đấu.

Cristiano Ronaldo đạt kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cấp độ đội tuyển Bồ Đào Nha
Cristiano Ronaldo đạt kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cấp độ đội tuyển Bồ Đào Nha

Tiền đạo Ronaldo dành giải đấu vua phá lưới Euro 2021

Với năm bàn vào 1 kiến tạo, tiền đạo người Bồ Đồ Nha đã giành được giải đấu Vua phá lưới Euro 2021 của đội tuyển Bồ Đào Nha dừng bước từ vòng 1/8. Nhờ đó mà Cristiano Ronaldo đã phá được kỷ lục ghi 9 bàn của huyền thoại Pháp Michel Platini để có độc chiếm vị trí cầu thủ được ghi bàn nhiều nhất trong lịch sự giải đấu Euro với 14 lần ghi bàn lập công.

Trước khi nghĩ về giải đấu Euro 2024, Ronaldo đang hướng về giải đấu World Cup 2022 tại Qatar được diễn ra vào cuối năm nay. Bồ Đào Nha cùng bảng H với các đội tuyển như: Uruguay, Ghana và Hàn Quốc.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Back to top button